CHỈNH SỬA
benh-vien-tphcm

Danh Sách 13+ Bệnh Viện TPHCM Nổi Tiếng Chất Lượng Nhất

679

Để cải thiện đời sống của con người và cũng để có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân, có nhiều phòng khám, bệnh viện được mở ra nhưng không phải nơi nào cũng giống nhau. Mỗi nơi đều có thế mạnh của riêng mình, dưới đây là danh sách những bệnh viện tphcm lớn và chất lượng nhất. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

MỤC LỤC

  1. Bệnh Viện Đại Học Y Dược 1 - Bệnh Viện TPHCM  

  Địa chỉ: 20-22 Duong Quang Trung, P.12, Q.10 TP. HCM
  Điện thoại đặt hẹn: 1800 6023
  Email: chamsockhachhang.pk1@umc.edu.vn
  Website:  umcclinic.com.vn - bvdaihoc.com.vn
  Fanpage:  facebook.com/pkbvdhyd

  Với 25 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bệnh viện tphcm chuyên chăm sóc sức khỏe uy tín của hàng triệu người bệnh. Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững, đó là:

  • TIÊN PHONG trong điều trị người bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo và quản trị;
  • THẤU HIỂU nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần của người bệnh để đưa ra những giải pháp điều trị tối ưu;
  • Giữ vững sự CHUẨN MỰC của người Thầy giáo – Thầy thuốc, luôn là tấm gương sáng để thế hệ tiếp nối noi theo;
  • Quản lý chất lượng, đảm bảo AN TOÀN cho người bệnh và nhân viên y tế.

  Bệnh viện này hiện có 3 cơ sở, trụ sở chính tại 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5. Từ năm 2013, Bệnh viện đưa vào hoạt động tòa nhà 17 tầng đã mở rộng khả năng đáp ứng số lượng người bệnh đến khám ngoại trú và điều trị nội trú tại BV. Mỗi năm, Bệnh viện tiếp nhận trung bình hơn 2 triệu lượt người khám ngoại trú (khoảng 7.000 người khám/ngày), điều trị nội trú 55.000 người, phẫu thuật khoảng 30.000 trường hợp.

  Bệnh viện tphcm
  Bệnh viện tphcm

  Là một Bệnh viện của trường đại học cùng tầm nhìn đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện phấn đấu nâng cao chất lượng chuyên môn và chất lượng dịch vụ, đáp ứng mong đợi của người dân trong và ngoài nước. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM mong muốn mỗi người dân khi đến khám chữa bệnh luôn nhận được chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất và vượt sự mong đợi.

  Mục tiêu sắp tới của Bệnh viện là xây dựng hệ thống trung tâm chuyên khoa sâu đạt chuẩn quốc tế, áp dụng những kỹ thuật hiện đại trong khám và điều trị. Từ sự hiểu biết chuyên sâu của nhiều chuyên ngành, Bệnh viện sẽ xây dựng các đơn vị phối hợp cùng lúc nhiều chuyên ngành để cùng can thiệp trên một bệnh lý, gia tăng hiệu quả điều trị đa mô thức.

  Bên cạnh đó, Bệnh viện sẽ trở thành môi trường đào tạo nhân tài cho ngành Y tế. Ngoài đào tạo về chuyên môn, Bệnh viện tập trung xây dựng mô hình quản lý hiện đại, tiến tới chuyển giao mô hình quản lý tới các bệnh viện có nhu cầu.

  >>> Xem ngay: Toplist Phòng Khám Phụ Khoa Tại TPHCM Uy Tín 

  2. Bệnh Viện Bình Dân TPHCM

  Trụ sở chính: 371 Điện Biên Phủ - Phường 4 - Quận 3 - TP. Hồ Chí Minh
  Khu kỹ thuật cao: 326 - 328 Điện Biên Phủ - Phường 11 - Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh
  Website: bvbinhdan.com.vn
  Email: cskhbvbd@gmail.com

  Thành lập từ năm 1954, Bệnh viện Bình Dân là chiếc nôi của ngành ngoại khoa của TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Với bề dày truyền thống giảng dạy và học tập, trong hợp tác với các trường Y khoa hàng đầu, Bệnh viện Bình Dân là địa chỉ uy tín của người dân trong lựa chọn nơi khám chữa bệnh và là ngôi trường thực hành lâm sàng chất lượng của các thế hệ giảng viên và học viên y khoa.

  Với 790 giường bệnh, số ca phẫu thuật hằng năm của Bệnh viện Bình Dân lên đến hơn 10.000 ca phẫu thuật tổng quát và 13.000 ca phẫu thuật niệu khoa. Bên cạnh đó, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú mỗi năm gần 400.000 người.

  Hiện nay, bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng I và là tuyến trung ương về phẫu thuật tổng quát, niệu khoa và nam khoa với trang thiết bị hiện đại, phát triển nhiều lĩnh vực chuyên sâu do các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia đảm trách.

  3. Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn  

  Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q.Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  SĐT: (028) 3990 2468 
  E: contactus.saigon@hoanmy.com
  Website:  hoanmysaigon.com

  Không thể thiếu tên trong danh sách bệnh viện tphcm. Được thành lập năm 1997 với sứ mệnh mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã trở thành địa chỉ tin cậy và quen thuộc của người dân trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận.

  Phòng lưu bệnh BV Hoàn Mỹ Sài Gòn có các loại phòng theo nhu cầu: phòng 1 giường, phòng 2 giường, phòng 3 giường, phòng 4 giường và phòng 6 giường. Bệnh viện tuyệt đối không nhận quá số bệnh nhân tiêu chuẩn trong mỗi phòng.

  Bệnh viện đa khoa hoàn mỹ sài gòn
  Bệnh viện đa khoa hoàn mỹ sài gòn

  Đồng thời, mỗi giường bệnh đều được trang bị tủ đựng đồ, giường cho người nhà Bệnh nhân và các thiết bị y tế hỗ trợ, đặc biệt là “nút bấm gọi điều dưỡng”. Ngoài ra, chúng tôi cũng lắp đặt nhiều tiện nghi khác cho người bệnh như ti vi, tủ lạnh, máy lạnh, dịch vụ internet miễn phí, máy nước nóng – lạnh...

  Điểm nổi bật ở Hoàn Mỹ Sài Gòn là có trang bị khu nghỉ ngơi miễn phí cho người nhà Bệnh nhân đang nhập viện ở khoa Hồi sức với các tiện nghi cần thiết. Các phòng chức năng khác như phòng mổ, phòng thủ thuật được trang bị đầy đủ thiết bị nội soi, máy X-quang di động, máy siêu âm di động… giúp thực hiện dễ dàng các trường hợp phẫu thuật mở, phẫu thuật nội soi. 

  4. Bệnh Viện Chợ Rẫy - Bệnh Viện Lớn TPHCM  

  Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. HCM.
  Điện thoại: (84-028) 3855 4137 & (84-028) 3855 4138
  Fax: (84-028) 3855 7267
  Email: bvchoray@choray.vn
  Website:  choray.vn

  Vào năm 1900, bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng và thành lập với tên là Hôpital Municipal de ChoLon tại Sài Gòn. Đây là một trong những cơ sở y tế của Pháp thành lập ở Việt Nam sớm nhất cùng với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thành lập vào năm 1891, Viện Pasteur Nha Trang thành lập vào năm 1895.

  Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng trên nền đất cao có diện tích trên 50.000m2 với các tòa nhà kiểu pháp, cao 2 tầng, vốn trước đây là chợ mua bán của người Hoa, có tên là chợ Rẫy. Và từ đó, người dân vẫn quen gọi là bệnh viện Chợ Rẫy và tên này được dùng chính thức cho đến ngày nay.

  Năm 1971 đến 6/1974, Bệnh viện Chợ Rẫy được tái xây dựng trên diện tích 53.000 m2, với tòa nhà 11 tầng, trở thành một trong những bệnh viện lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, xếp hạng đặc biệt, tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

  5. Bệnh Viện Mắt TPHCM

  Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
  Điện thoại: (028) 39325374 & (028) 39326732
  Email: eyehospitalhcm@hcm.vnn.vn
  Website: benhvienmat.com
  Facebook: facebook.com/KhoaKhucXaBenhVienMatTP.HCM

  Bệnh viện Mắt tphcm trước là Bệnh viện Điện Biên Phủ, được thành lập từ năm 1978 sau đó được đổi tên thành Trung tâm Mắt và được chính thức đổi tên thành Bệnh viện Mắt từ năm 2002 theo quyết định số 1934/QĐ-UB, ngày 07/5/2002 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

  Qua hơn 30 năm xây dựng, phát triển Bệnh viện hiện nay là trung tâm đầu ngành về nhãn khoa của khu vực và cả nước với chức năng khám, điều trị các bệnh lý về mắt cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và toàn khu vực phía Nam.

  Bệnh viện mắt tphcm
  Bệnh viện mắt tphcm

  Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Bệnh viện Mắt tiếp nhận, khám, điều trị các bệnh lý về mắt cho nhân dân khu vực phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện là nơi thực hành lâm sàng cho các cơ sở đào tạo y khoa tại Thành phố và có chức năng đào tạo đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Mắt cho các đơn vị tuyến dưới.

  Ngoài ra, Bệnh viện còn là đầu mối triển khai thực hiện các chương trình quốc gia về phòng chống mù lòa, chăm sóc mắt ban đầu, mắt học đường…tại 24 quận huyện trên địa bàn thành phố và 23 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên ngành Nhãn Khoa hàng đầu của Việt Nam.

  >>> Lưu ngay: 10+ Địa Chỉ Nhà Thuốc Lớn TPHCM Uy Tín Nhất

  6. Bệnh Viện Nhi Đồng 1 -  Bệnh Viện TPHCM Lớn Nhất

  Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, P.10, Q.10, TP. HCM
  Điện thoại: (028) 3927111 & (028) 39271119
  Email: bvnhidong@nhidong.org.vn
  Website:  nhidong.org.vn
  Facebook: facebook.com/Hoibsnhidong

  Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 1956 với 268 giường bệnh nội trú. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh với quy mô 400 giường nội trú, hơn 1.600 nhân viên; Bệnh viện thu dung trên 1,5 triệulượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm.

  Hiện nay, bệnh viện tiếp nhận điều trị tất cả các trẻ bệnh từ mới sinh đến 15 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh. Bệnh viện cũng là một trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y tế Thế giới, các đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển

  Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam.

  7. Bệnh Viện Đại Học Y Dược TPHCM

  Cơ sở 1: Đa khoa - 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
  Điện thoại: (84.28) 3855 4269
  Email: bvdhyd@umc.edu.vn
  Website:  bvdaihoc.com.vn
  Cơ sở 2: Đa khoa - 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM
  Điện thoại: (84.28) 3955 5548
  Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn
  Website:  bvdaihoccoso2.com.vn
  Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM
  Điện thoại: (84.28) 3845 1889
  Email: bvdaihoccoso3@umc.edu.vn
  Website:  bvdaihoccoso3.com.vn
  Cơ sở 4: Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, P.12, Q.10 TP. HCM
  Điện thoại đặt hẹn: 1800 6023
  Email: chamsockhachhang.pk1@umc.edu.vn
  Website:  umcclinic.com.vn
  Facebook:  facebook.com/benhviendaihocyduoc

  Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là Bệnh viện Công lập, Đa khoa, hoạt động theo mô hình tiên tiến kết hợp Trường – Viện nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học…

  Bệnh viện đại học y dược tphcm
  Bệnh viện đại học y dược tphcm

  Mục tiêu phát triển của bệnh viện là phát huy thế mạnh của một trung tâm chẩn đoán và điều trị chuyên khoa sâu có chất lượng cao; Là nơi nghiên cứu khoa học trong sự nghiệp phát triển y học nước nhà và Đào tạo nâng cao và chuyển giao kỹ thuật cho tất cả các cơ sở y tế trong cả nước và các nước trong khu vực.

  Mục tiêu: Phát huy thế mạnh của một trung tâm chẩn đoán và điều trị chuyên khoa sâu có chất lượng cao. Là nơi nghiên cứu khoa học trong sự nghiệp phát triển y học nước nhà. Đào tạo nâng cao và chuyển giao kỹ thuật cho tất cả các cơ sở y tế trong cả nước và các nước trong khu vực.

  8. Bệnh Viện Từ Dũ -  Bệnh Viện TPHCM Tốt Và Lớn Nhất

  Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. HCM
  Điện thoại: 9007237 - (028) 5404.2829
  Website: tudu.com.vn
  Facebook: facebook.com/BenhvienTuDu2015

  Tiền thân của bệnh viện Từ Dũ là một khu chuyên khoa sản trực thuộc Bệnh viện Lalung Bonnaire (nay là Bệnh viện Chợ Rẫy) ra đời vào năm 1923. Về cơ sở vật chất: Vào thời gian đầu hoạt động năm 1943, bảo sanh viện vẫn chưa có cơ sở cận lâm sàng, cho đến 1946 mới đặt được một phòng thí nghiệm vi trùng học.

  Số lượng giường bệnh cũng tăng dần để phục vụ nhu cầu người dân. Năm 1962, bảo sanh viện có 300 giường, đến năm 1972 là 506 giường. Đến 1978, chính quyền Việt Nam thực hiện việc hạn chế sử dụng từ ngữ có nguồn gốc Hán Việt nên đã đổi tên Bệnh viện Bảo sanh Từ Dũ thành Xưởng đẻ Từ Dũ.

  Đến ngày 8 tháng 4 năm 2004, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Từ Dũ với tổng số giường là 1.000 giường. Ngày nay, Bệnh viện Từ Dũ được biết đến như một bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của cả nước, đồng thời là trung tâm sản phụ khoa lớn nhất khu vực phía Nam.

  Từ năm 1998, được sự phân công của Bộ Y tế, bệnh viện chịu trách nhiệm là đơn vị hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến cho 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau). Bệnh viện đang từng bước phát triển trở thành trung tâm chuyên sâu về sản phụ sơ sinh của cả nước.

  9. Bệnh Viện Ung Bướu TPHCM

  Địa chỉ:
  - Số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh
  - Số 6 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh
  - Số 47 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh
  - Đường 400, Ấp Cây Dầu, Phường Tân Phú, Quận 9
  Điện thoại: 028 38433021 & 028 38433022
  Website:  benhvienungbuou.vn/home

  Tiền thân của Bệnh viện Ung bướu tphcm là Trung tâm Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1985, trên cơ sở kết hợp ba đơn vị: 1 Bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, 2 Viện Ung thư Việt Nam và 3 Khoa Ung bướu của Bệnh viện Bình Dân.

  Bệnh viện Ung Bướu là cơ sở điều trị bệnh ung thư hàng đầu trong cả nước bên cạnh những bệnh viện khác như bệnh viện K, bệnh viện ung thư quốc gia... bệnh viện ung bướu là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 về xét nghiệm lâm sàng, xạ trị và hóa trị cho bệnh nhân ung thư.

  Bệnh viện ưng bướu tphcm
  Bệnh viện ưng bướu tphcm

  Chức năng ấp cứu – Khám bệnh – Chữa bệnh của Bệnh viện Ung bướu:

  • Tiếp nhận mọi trường hợp người bệnh thuộc phạm vi chuyên khoa của bệnh viện để khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú.
  • Giải quyết các bệnh thuộc chuyên khoa bằng các phương tiện hiện có.
  • Tham gia khám giám định sức khỏe và khám giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa trung ương hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.

  Chức năng Đào tạo cán bộ tại bệnh viện:

  • Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế chuyên khoa ở cấp đại học và trên đại học, đồng thời có trách nhiệm tham gia giảng dạy chuyên khoa ở bậc đại học và trên đại học.
  • Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên khoa.

  >>> Nhớ ngay: 16+ Phòng Khám Nha Khoa TPHCM Chất Lượng Nhất

  10. Bệnh Viện Thống Nhất TPHCM

  Địa chỉ: 1 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP. HCM
  Điện thoại: 083 864 0339
  Fax: (84-8) 3865 6715
  Email: thongnhathospital@bvtn.org.vn
  Website:  bvtn.org.vn
  Facebook:  facebook.com/thongnhathospital

  Bệnh viện Thống Nhất tphcm với tên gọi ban đầu là Bệnh viện Vì Dân. Bệnh viện Vì Dân được xây dựng do bà Nguyễn Thị Mai Anh (phu nhân tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu) vận động quyên tiền từ thiện của nhiều người bao gồm thân hào nhân sĩ, thương gia, kỹ nghệ gia…

  Bệnh viện Vì Dân ngày xưa là bệnh viện tư nhân, nhưng được điều hành như bệnh viện công, nghĩa là không thu viện phí, không thu tiền khám chữa bệnh, không thu tiền các loại thuốc thông dụng có sẵn ở Bệnh viện, người dân vào khám chữa được miễn phí hoàn toàn.

  Chức năng của Bệnh viện Thống Nhất:

  • Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước.
  • Tổ chức cấp cứu khám chữa bệnh nội trú. Ngoại trú cho cán bộ trung cao cấp của Đảng và Nhà nước.
  • Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho các đoàn khách Quốc tế của trung ương Đảng và Chính phủ vào công tác tại khu vực phía Nam.
  • Chịu trách nhiệm về công tác y tế phục vụ Hội nghị và Đại hội cấp quốc gia tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.
  • Là tuyến cuối cùng tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến cấp cứu, khám chữa bệnh nội trú thuộc diện bảo vệ chăm sóc sức khỏe của các tỉnh thành phố phía Nam.

  11. Bệnh Viện Nhiệt Đới TPHCM

  Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP. HCM
  Điện thoại: 084 839 2358 & 028 3923 8704 & 028 3923 5804
  Hotline: 1900 7297
  Fax: 84 28 3923 6943
  Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn
  Website: bvbnd.vn
  Facebook:  facebook.com/bvbnd

  Bệnh viện Nhiệt Đới tphcm do một số nhà hảo tâm đóng góp xây dựng từ năm 1862. Lúc đầu bệnh viện do tư nhân quản lý và mang tên Chợ Quán vì nằm trên khu vực Chợ Quán. Bệnh viện nhiệt đới là bệnh viện chuyên khoa về các bệnh nhiễm trùng truyền nhiễm vùng nhiệt đới.

  Bệnh viện nhiệt đới tphcm
  Bệnh viện nhiệt đới tphcm

  Nhiệm vụ chính của bệnh viện là tiếp nhận, khám chữa bệnh, cấp cứu cho các bệnh nhân bên cạnh đó bệnh viện còn có nhiệm vụ khác là thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm; chỉ đạo chuyên môn mạng lưới chữa trị các bệnh truyền nhiễm ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

  12. Bệnh Viện Truyền Máu Huyết Học TPHCM

  Địa chỉ:
  - Trụ sở chính tại 118 Hồng Bàng, Q.5, Tp. HCM - 028.39571342
  - Trụ sở 2: 201 Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM - 028.38397535
  Website:  bthh.org.vn

  Tháng 5/1975, BS. Trần Văn Bé được Bộ Y tế Thương binh Xã hội Chính phủ Cách mạng lâm thời Miền Nam Việt Nam phân công tiếp quản Viện truyền máu Quốc gia (Sài Gòn cũ) đóng tại địa chỉ 118 Hùng Vương, P.12 –Q.5 và bổ nhiệm ông làm giám đốc điều hành, quản lý cơ sở với tên gọi mới là Viện Truyền Máu.

  Năm 1976, Viện Truyền Máu được chuyển cho thành phố và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế thành phố hồ chí minh. Đến năm 1979, Viện Truyền Máu được đổi tên thành Trung tâm Truyền máu - Huyết học. 

  Năm 2001, trung tâm truyền máu huyết học tiếp tục thành lập Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên của Việt Nam để lưu trữ tế bào gốc tạo máu để điều trị các bệnh máu ác tính và di truyền. Năm 2002, trung tâm truyền máu huyết học được đổi tên thành Bệnh viện Truyền Máu – Huyết Học.

  Bệnh viện có hai chức năng hoạt động chính: 

  • Thứ nhất; hoạt động ngân hàng máu tổ chức tiếp nhận, sàng lọc, thu gom, bảo quản máu và phân phối máu tới các bệnh viện trong thành phố.
  • Thứ hai: hoạt động bệnh viện tiếp nhận cấp cứu, khám chữa bệnh liên quan tới huyết học học ở thành phố hồ chí minh và các tỉnh phía nam của cả nước.

  13. Bệnh Viện Nhi Đồng 2 TPHCM

  Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  Điện thoại: 028 3829 5723 & (028) 38295724.
  Website: benhviennhi.org.vn
  Facebook:  facebook.com/bvnd2

  Trong danh sách những bệnh viện tốt nhất tphcm không thể nào thiếu tên Bệnh Viện Nhi Đồng 2 TPHCM.  Vào năm 1862, Quân đội Pháp thành lập Bệnh viện Quân sự (Tiếng Pháp là Hôpital militaire) khi họ mới xâm chiếm Nam Kỳ.

  Cơ sở này vào cuối thập niên 1870 chuyển về số 14 rue Lagrandière, tức địa điểm hiện nay (14 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM). Tại cơ sở này nhà bác học Albert Calmette đã thành lập Viện Pasteur (Pasteur-Institut) đầu tiên ở ngoài nước Pháp vào năm 1891. Cấu trúc các tòa nhà trong khuôn viên đều là sườn sắt tiền chế đem ráp lại trên nền bằng đá. Mọi vật liệu được mang từ Pháp sang.

  Bệnh viện nhi đồng 2 tphcm
  Bệnh viện nhi đồng 2 tphcm

  Từ năm 1905 trở đi cơ sở y tế này dưới sự điều hành của bác sĩ Charles Grall đã mở cửa chữa trị cho mọi thành phần, quân sự cũng như dân sự kể cả dân bản xứ. Năm 1925, Bệnh viện Quân sự chính thức đổi tên thành "Bệnh viện Grall" để vinh danh Giám đốc Y tế Nam Kỳ (bác sĩ Charles Grall). Tháng 4/1945 (thời Đệ Nhị Thế chiến) bệnh viện bị trúng bom, phá sập mé phía bắc, tiêu hủy các phòng thí nghiệm.

  Năm 1956, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, chính phủ Pháp ký biên bản tiếp tục điều hành Bệnh viện Grall, thuộc Bộ ngoại giao Pháp (Bệnh viện có 560 giường). Năm 1976, Người Pháp rút đi, Bệnh viện Grall được chuyển giao cho nhà chức trách Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Năm 1978, Bệnh viện Grall đổi tên thành Bệnh viện Nhi đồng 2 và trở thành bệnh viện chuyên khoa Nhi phụ trách khám và điều trị bệnh cho các bé từ 0 đến dưới 16 tuổi.

  >>> Xem thêm: 8+ Phòng Khám Thai Ở TPHCM Đáng Tin Cậy Nhất

  Trên đây là tập hợp một trong những bệnh viện tại tphcm lớn & uy tín nhất , các bạn có thể tham khảo thêm các bệnh viện Nguyễn Trãi, Nguyễn Tri Phương, răng hàm mặt... Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho nhu cầu thăm khám sức khỏe của bạn và người thân. 

  KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

  FACEBOOK Like