CHỈNH SỬA
truong-thpt-tot-nhat-tai-tphcm

Tham khảo 12+ trường THPT tại TPHCM được đánh giá cao

427

Cấp 3 là khoảng thời gian quan trọng đối với các em học sinh, là ngưỡng cửa quyết định cho con đường tương lai và ước mơ sau này. Vi vậy, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm lựa chọn trường THPT chất lượng tại TPHCM cho con em mình. Hôm nay, Top1Hcm.Com xin giới thiệu danh sách các trường THPT tại TPHCM xuất sắc và được đánh giá cao, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC

  1.Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Học THPT ở đâu tốt tại TPHCM.

  Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

  Điện thoại: 083 839 8506

  Fax: (+84 -28) 38353089

  Website: thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn

  Email: thptlehongphong@hcm.edu.vn - lhphcm@gmail.com

  Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong được thành lập năm 1927, là một trong những trường công lập đầu tiên tại TPHCM, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, được đánh giá là trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt nhất TPHCM. Nhà trường có kỷ luật khá nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự chuyên cần cũng như tính tự giác trong học tập của mỗi học sinh. Ngoài giờ học bình thường, học sinh sẽ được bồi dưỡng thêm các môn chuyên để phát triển năng khiếu và tham gia vào các cuộc thi trong nước lẫn quốc tế. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học của trường luôn ở mức cao với 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và trên 90% đỗ đại học.

  Trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt tại TPHCM
  Trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt tại TPHCM

  Đây cũng là ngôi trường tập trung nhiều thế hệ học sinh thành công trong nhiều lĩnh vực như: Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa,anh hùng liệt sĩ Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Thái Bình, Trần Văn Ơn, Nguyễn Minh Triết,Trương Tấn Sang...

  2.Trường THPT chất lượng tại TPHCM Nguyễn Thượng Hiền

  Địa chỉ: 649 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0838 441 558 - 0838 111 068

  Fax: 38422909

  Website: thptnguyenthuonghien.hcm.edu.vn

  Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền được thành lập vào năm 1970 với tên gọi ban đầu là trường THPT Tân Bình, là một trong những trường công lập có lớp chuyên tại TPHCM. Trường gồm 60 phòng học, trong mỗi phòng học đều được trang bị ti vi và máy tính phục vụ cho việc giảng dạy. Trường cũng sở hữu 4 phòng vi tính, 3 phòng thí nghiệm, thư viện, sân bóng, hồ bơi và nhà thể thao đa năng. Hiện tại trường đào tạo hơn 2000 học sinh mỗi năm, có 3 khối gồm các lớp chuyên Văn, Anh, Toán và các lớp học về ban khoa học tự nhiên và ban xã hội. Trường liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Top 200 trường Trung học phổ thông có điểm thi Đại học cao nhất Việt Nam do Cục Công nghệ thông tin thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố và có tỉ lệ học sinh đậu đại học đứng thứ 4 tại TPHCM.

  3.Trường trung học thực hành Đại học sư phạm - Trường THPT tốt tại TPHCM

  Địa chỉ: Dãy J, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

  Email: truongthth@hcmue.edu.vn - doantruongththhcmue@gmail.com

  Website: trunghocthuchanhdhsp.edu.vn

  Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm hoạt động từ trước năm 1975 với tiền thân là trường kiểu mẫu Thủ Đức và được được tái thành lập theo Quyết định số 115/QĐ/ĐHQG/TCCB do Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ký ngày 13/05/1999. Hiện nay trường có 28 cán bộ, đa số là các sinh viên xuất sắc được trường giữ lại, có nhiều năm kinh nghiệp, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiến tiến và được đánh giá cao. Vì vậy, chất lượng học sinh được nâng cao qua từng giai đoạn, nhiều năm liền tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%.

  Trường THPT nổi tiếng tại TPHCM
  Trường THPT nổi tiếng tại TPHCM

  Với tất cả các thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Trường Trung học Thực hành ĐHSP đã được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen, được Bộ Giáo dục – Đào tạo ba lần tặng Bằng khen: “Tập thể Lao động xuất sắc”, được bằng khen của UBND TP.HCM. Nhiều giáo viên của Trường đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, khen thưởng thành tích giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi,…Vi vậy, nếu phụ huynh đang tìm kiếm trường THPT có chất lượng tốt tại TPHCM thì Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

  4.Trường THPT được đánh giá cao tại TPHCM Trần Phú

  Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tp.HCM.

  Điện thoại: 028.3865 8727

  Email: info@thpt-tranphu-tphcm.edu.vn & fa_tranphu@hcm.edu.vn & negup2806@gmail.com

  Website: thpt-tranphu-tphcm.edu.vn

  Một trường THPT tốt tại TPHCM nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu nữa là trường THPT Trần Phú. Trường được thành lập năm 1980 với danh nghĩa là phân hiệu của trường Nguyễn Thượng Hiền. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển hiện tại, trường có 66 lớp với gần 3200 học sinh, đội ngũ CB-GV-CNV là 150 người, có hệ Bổ Túc Trung Học phổ thông với 10 lớp gần 500 HS theo học vào chiều tối. Trường THPT Trần Phú đạt nhiều thành tích cao, trong đó công lập tỷ lệ tốt nghiệp là 100% tỷ lệ học sinh đậu ĐH-CĐ từ 52% trở lên, có nhiều học sinh đậu thủ khoa. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tích cực nghiên cứu và đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng học tập. Ngoài giờ học chính khoá, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khoá như tham quan dã ngoại, các hoạt động sinh hoạt đội nhóm, câu lạc bộ, thi đấu thể dục thể thao, sinh hoạt văn nghệ,... 

  Hiện nay, trường THPT Trần Phú có 36 phòng học đạt chuẩn, trang bị đày đủ màn hình, máy tính và hệ thống âm thanh. Có 3 phòng thực hành thí nghiệm cho các bộ môn Lý – Hoá – Sinh, 6 phòng học bộ môn, 2 phòng vi tính 100 máy, 1 phòng Multimedia, thư viên hiện đại với đầu sách đa dạng, tất cả đảm bảo mang đến học tập tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên và học sinh.

  5.Trường THPT uy tín tại TPHCM Mạc Đĩnh Chi

  Địa chỉ: 4 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM.

  Điện thoại: 0283 675 6951

  Email: c3macdinhchi.tphcm@moet.edu.vn

  Website: thptmacdinhchi.hcm.edu.vn

  Trường THPT Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957, là một trong những trường công lập uy tín ở TPHCM. Đội ngũ sư phạm có năng lực chuyên môn vững vàng và luôn trao dồi chuyên môn, không ngừng nâng cao trình độ, đội ngũ quản lý có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, phối hợp giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh, tất cả đã góp phần tạo nên sức bật cho công tác dạy và học của nhà trường. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp khá cao và nhiều năm liền đạt 100%, kết quả thi đại học luôn năm trong top 200 vơi tỉ lệ học sinh đạt điểm sàn đại học trên 97%. Bên cạnh đó, công tácbồi dưỡng học sinh giỏi được nhà trường tiến hành một cách bài bản từ việc lựa chọn học sinh cho đến phương pháp giảng dạy nên đã đạt nhiều kết quả cao trong các kỳ thi: HSG Thành phố, HSG Quốc gia, HSG Olympic Thành phố, HSG Olympic chuyên... Vì vậy, trường THPT Mạc Đĩnh Chi vinh nhận được nhiều bằng khen lớn của thủ tướng chính phủ, thành phố và cờ thi đua của liên liên đoàn lao động, bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh...

  Trường THPT được đánh giá cao tại TPHCM
  Trường THPT được đánh giá cao tại TPHCM

  6.Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM - Trường THPT xuất sắc ở TPHCM

  Địa chỉ:

  Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM.

  Cơ sở 2 : khuôn viên Đại học Quốc Gia, khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức.

  Điện thoại: 02838 533 704 - 02838 533703

  Website: ptnk.edu.vn

  Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM hoạt động từ năm 1996, trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là trường THPT nổi tiếng tại TPHCM, đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, mang về nhiều huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn trong và ngoài nước.Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp là 100% và nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước, xếp thứ 5 trong top 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh việc tập trung phát triển kiến thức, nhà trường cũng khuyến khích học sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân.

  Trường hiện có 37 phòng học,16 phòng làm việc, 5 phòng dạy máy tính, 3 phòng thí nghiệm, 1 thư viện, 1 phòng nghe nhìn, 1 hội trường và 2 phòng họp. Trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được Nhà nước đánh giá cao và nhận được bằng khen chính phủ hay đặc biệt là Huân chương lao động Hạng 3 vào năm 2003.

  7.Trường THPT nổi tiếng tại TPHCM Nguyễn Thị Minh Khai

  Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 0283 933 0801

  Email: thpt.hcm@minhkhai.edu.vn

  Website: thptnguyenthiminhkhai.hcm.edu.vn

  Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập năm 1913, là một trong những trường THPT lâu đời nhất ở TPHCM. Tính đến hiện tại, trường có 46 phòng học, 3 phòng thí nghiệm, 3 phòng bộ môn, 4 phòng nghe nhìn, 1 phòng Lab, 1 phòng Multimedia, 1 phòng dự án, 4 phòng vi tính. Ngoài ra, còn có thư viện, sân tập thể dục, nhà thể thao đa năng, sân bóng đá, sân bóng rổ, hồ bơi và phòng tập Judo.

  Trường THPT uy tín tại TPHCM
  Trường THPT uy tín tại TPHCM

  Trường sở hữu đội ngũ giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm và có tâm với nghề, luôn tìm tòi và áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, nội dung bài giảng sinh động, phong phú, giúp học sinh nắm vững kiến thức và mở rộng tư duy. Vì vậy, tỉ lệ học sinh đậu ĐH-CĐ cao với 85,5%. Ngoài ra, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Đức, Pháp nổi tiếng của thành phố, được đánh giá cao.

  Khuôn viên của trường lâu đời của trường luôn được chăm sóc xanh sạch, đội ngũ giáo viên luôn giàu nhiệt huyết có tâm với ghề giáo. Và đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều học sinh trong và ngoài nước. Trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời giúp ích cho đất nước. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,… Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là
  “Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phốHồ Chí Minh.

  8.Trường THPT Nguyễn Du - Học THPT ở đâu uy tín tại TPHCM.

  Địa chỉ:

  21 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10

  11 D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  Điện thoại: 028.38641373 - 028.39703517

  Website: thptnguyendu.hcm.edu.vn

  Trường THPT Nguyễn Du được thành lập năm 1971, là trường Trung học cấp II – III công lập đầu tiên ở Sài Gòn có nam sinh và nữ sinh học chung. Tính đến hiện tại, trường có 38 phòng học và các thí nghiệm, phòng bộ môn với đầy đủ tiện nghi, thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu sân tập và thư viện phục vụ nhu cầu học tập của học sinh.

  Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường THPT Nguyễn Du giảng dạy và đào tạo cho hơn 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp và có tỉ lệ học sinh đậu trường ĐH- CĐ cao, nổi tiếng cả nước. Ngoài giờ học chính khóa, trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, tổ chức câu lạc bộ, thảo luận chuyên đề, hoạt động văn nghệ… giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện sức khỏe để học tập tốt hơn. Chính vì vậy, trường nhiều năm được nhận bằng khen của bộ giáo dục và thường xuyên đạt danh hiệu tiên tiến cấp thành phố

  9.Trường THPT nổi tiếng tại TPHCM Gia Định

  Địa chỉ: 44 đường Võ Oanh (D3 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 38 991 086 - 028 38 980 038

  Website: thptgiadinh.hcm.edu.vn/hcm/thptgiadinh.html

  Trường THPT Gia Định được thành lập năm 1956, là tiền thân của trường tư thục Nguyễn Duy Khanh. Đây là một trong những trường THPT lâu đời nhất tại TPHCM. Hiện tại, toàn trường có 49 lớp học, 3 phòng thí nghiệm Lý Hóa Sinh, 3 phòng Tin học , 2 phòng Nghe nhìn, 1 phòng Lab, 1 phòng Kỹ thuật dinh dưỡng và 1 thư viện sách. 

  Bên cạnh giờ học chính, trường thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ học thuật, các cuộc thi, hoạt động hội trại truyền thống… tạo cơ hội cho học sinh được cọ xát, giao lưu và học hỏi. Cơ sở vật chất không ngừng được nâng cao, phương pháp giảng dạy khoa học và bài bản, kết hợp hài hòa giữa việc học tập và vui chơi, tất cả góp phần mang đến môi trường học tập tốt nhất.

  Vì vậy, hiện tại trường THPT Gia Định trở thành trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại TPHCM khi tập hợp nhiều học sinh giỏi , xuất sắc, liên tục đạt giải thích trong các kỳ thi trong nước và quốc tế 

  10.Trường THPT Lê Quý Đôn -Trường THPT uy tín tại TPHCM

  Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

  Điện thoại: 0283 930 5260

  Email: lequydonhighschool@gmail.com - c3lequydon.tphcm@moet.edu.vn

  Website: thpt-lequydon-hcm.edu.vn/home.aspx

  Một trong những trường THPT lý tưởng tại TPHCM dành cho học sinh không thể không nhắc đến là trường Lê Quý Đôn. Tiền thân là trường Collège Chasseloup-Laubat với lịch sử hoạt động hơn 140 năm. Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu đời, nơi đây tập hợp nhiều thế hệ học sinh ưu tú, xuất sắc có thể kể đến như giáo sư – bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng, nhà nghiên cứu lịch sử Trần Văn Giàu, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…

  Trường nằm ở vị trí trung tâm thành phố với cơ sở hạ tầng được đầu tư, trang thiết bị dạy học hiện đại, hệ thống quản lý chặt chẽ, nghiêm khắc, tạo môi trường học tập đúng tiêu chuẩn đề ra. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của UBND thành phố, của bộ GD-ĐT, của thủ tướng chính phủ…

  11.Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Trường THPT chất lượng tại TPHCM

  Địa chỉ:

  Cơ sở 1: 20 Lý Tự Trọng - 53 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM

  Cở sở 2: 53 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

  Cơ sở 3: P2 khu tái định cư 38, 4ha,Phường Bình Khánh, (Quận 2 cũ) TP Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại: 02838 229 040

  Email: info@trandainghia.edu.vn

  Website: trandainghia.edu.vn

  Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trường trung học công lập tại TpHCM có hệ chuyên cho THCS và THPT, hoạt động theo hình thức bán trú, dự thi theo hình thức thi 3 môn: Văn, Toán, Anh. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Vì vậy, số lượng học sinh đạt học bổng thuộc top hàng đầu cả nước
  Trường có 99 phòng học cho cả bậc THCS và bậc THPT, trong đó có 12 phòng học bộ môn. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu sân tập, thư viện phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. Khu bán trú rộng 3000m2 cho các em học sinh học bán trú tại trường. Ngoài giờ học chính khóa, Nhà trường còn tổ chức các lớp học ngoại khóa nhằm tăng cường sức khỏe như bóng đá, bóng bàn, bóng rổ…cũng như bồi dưỡng năng khiếu hội họa, âm nhạc cho học sinh qua các lớp đàn piano, vẽ tranh… 

  Với tinh thần nỗ lực vươn lên không ngừng, trường chuyên Trần Đại Nghĩa nhận được bằng khen của bộ GD-ĐT, cờ thi đua cấp thành phố, huân chương lao động hạng 3, hạng 2 và nhiều bằng khen khác. Vì vậy, Trần Đại Nghĩa là một trong những trường THPT lý tưởng tại TPHCM dành cho các bạn học sinh.

  12.Trường THPT lâu năm tại TPHCM Võ Thị Sáu

  Địa chỉ: 95 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 038 418 453 

  Website: thptvothisau.hcm.edu.vn/Default.aspx

  Trường THPT Võ Thị Sáu được thành lập năm 1957 với tên ban đầu là trường Trung học Trương Tấn Bửu, là một trong những trường THPT có chất lượng giáo dục tốt tại TPHCM được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Tính đến hiện tại, trường có 36 phòng học, 100% phòng học có máy tính, máy chiếu và thiết bị âm thanh đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Cùng với bề dày lịch sử, THPT Võ Thị Sáu cũng nổi bật với nhiều học sinh đạt thành tích tốt ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, Olimpic toàn tỉnh phía Nam... Tỉ lệ đậu ĐH-CĐ luôn ở mức cao, khoảng 90%, tỉ lệ học sinh khá giỏi trên 70%. Với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng, trường đạt nhiều thành tích đáng kể, đặc biệt vinh dự nhận được giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 (cao nhất) do UBND TPHCM trao tặng.

  Trên đây là top 12 trường THPT chất lượng tại TPHCM mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để khởi đầu tương lai.