CHỈNH SỬA
trung-tam-day-tre-tu-ky-tai-hcm

Tham khảo 8+ trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM chất lượng

664

Tự kỷ là một hội chứng do rối loạn phát triển hệ thần kinh, gây ảnh hưởng đến các hoạt động của não bộ. Trẻ tự kỷ thường có những biểu hiện chậm trễ trong ngôn ngữ nói so với bạn cùng tuổi hoặc nói những từ ngữ không có nghĩa. Vậy nên, việc tìm được địa chỉ uy tín để chẩn đoán chính xác và có phương pháp can thiệp phù hợp cho con là vô cùng quan trọng. Hôm nay, Top1Hcm.Com xin giới thiệu đến bạn danh sách trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM uy tín, chất lượng, cùng tham khảo nhé!

MỤC LỤC

  1. Trường tư thục chuyên biệt Ban Mai - Trường dạy trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM.

  Địa chỉ: 23/30 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh

  Điện thoại:02835127430

  Thấu hiểu được khó khăn của trẻ và gia đình trẻ tự kỉ, trường tư thục chuyên biệt Ban Mai ra đời với mục đích tổ chức các hoạt động can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập nhằm hỗ trợ các nhóm trẻ: tự kỉ, chậm nói, AD/HD, KTTT và gia đình của trẻ; giúp trẻ vượt qua khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng tự lập cơ bản để sớm tới trường hoà nhập và tự lập trong cuộc sống.

  Trường dạy trẻ tự kỷ ở TPHCM này sở hữu đội ngũ giáo viên tốt nghiệp trung cao đẳng, đại học các ngành: giáo dục đặc biệt, giáo dục mầm non, tâm lý, công tác xã hội và giáo dục tiểu học…trực tiếp tham gia giảng dạy trong giờ học cá nhân và giờ học nhóm cho trẻ. Đội ngũ chuyên gia của trường là các Chuyên viên âm ngữ trị liệu, Chuyên gia tâm lý- giáo dục và giáo dục đặc biệt đến từ Trường Đại học sư phạm HCM, các trung tâm chuyên biệt…Các chuyên gia này sẽ đóng vai trò là người đánh giá, cố vấn và huấn luyện gia đình trẻ.

  Trung tâm dạy trẻ tự kỷ hàng đầu tại TPHCM
  Trung tâm dạy trẻ tự kỷ hàng đầu tại TPHCM

  Xây dựng nguồn nhân lực có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu của nhà trường, do vậy Ban Mai luôn nỗ lực để tuyển dụng và đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ – chuyên môn vững vàng, đáp ứng sự mong đợi của quý phụ huynh.

  Ban Mai sử dụng chương trình giáo dục đặc biệt dành cho trẻ khuyết tật phát triển như: Từng bước nhỏ một (Small Step), chương trình CTS cho trẻ tự kỉ của Catherine Maurice, chương trình đánh giá và trị liệu cá nhân dành cho trẻ tự kỉ và khuyết tật phát triển (PEP – R), chương trình giáo dục sớm Portage. Sau khi trẻ đã có tiến bộ, trường sẽ sử dụng chương trình chuẩn quốc gia có sự điều chỉnh để giúp trẻ thích ứng với môi trường hòa nhập.

  2.Trường Chuyên biệt Tương lai Quận 5 - Trẻ tự kỷ học ở đâu tốt tại TPHCM

  Địa chỉ: 27-29 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TP.HCM`

  Điện thoại: 028 38552429

  Email: info@khuyettattuonglai.edu.vn

  Website: khuyettattuonglai.edu.vn

  Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5 được thành lập năm 1998 với nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục văn hóa cho trẻ khuyết tật khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, hiện tại hàng năm trường giáo dục và nhận 120 học sinh gồm các dạng tật: Tự kỷ, Chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, tăng động, bại não, hội chứng Down…  Với mong muốn trẻ được can thiệp trong thời gian ngắn nhất đạt kết quả can thiệp cao nhất,  Ban giám hiệu đã lấy đó là kim chỉ nam cho mục tiêu can thiệp để các trẻ sớm hoà nhập với cộng đồng và xã hội.

  Nội dung, nhiệm vụ của trường bao gồm:

  • Tổ chức chăm sóc và can thiệp sớm
  • Tổ chức các hoạt động hỗ trợ giáo dục hoà nhập cho trẻ.
  • Tư vấn, đồng hành và huấn luyện phụ huynh cùng gia đình trẻ.
  • Giám sát và theo dõi hoạt động can thiệp của phụ huynh và gia đình.
  • Hỗ trợ, đào tạo chuyên môn cho giáo viên chuyên biệt, hoà nhập.

  Trường sở hữu đội ngũ giáo viên đều qua đào tạo chuyên môn từ Cao đẳng đến Đại học chuyên ngành Giáo dục đặc biệt, có chuyên môn cao, lòng yêu nghề, luôn nỗ lực hướng dẫn, dạy dỗ và phát triển kỹ năng cần thiết để trẻ có thể sớm hòa nhập cộng đồng. Đến trường, học sinh sẽ rèn luyện kĩ năng giao tiếp,  kỹ năng tự phục vụ bản thân và được học văn hóa. Ngoài ra, trường có phòng Trị liệu tâm vận động cho trẻ tự kỷ, trẻ có rối loạn tâm lý, tăng động, khó khăn vận động.

  3. Trường Chuyên biệt Bim Bim - Địa chỉ dạy trẻ tự kỷ uy tín TPHCM.

  Địa chỉ :
  CS1: Số 37, đường 2, khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

  CS2: số 58, đường 6, khu dân cư Cityland Park Hills, P.10, Gò Vấp, TP. HCM

  CS3: 449/41, Trường Chình, P14, Tân Bình, TP. HCM

  CS4: Số 25, Đường 44, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM

  ĐT: 0919795574 hoặc 02822297393

  Email: bimbimautism@gmail.com

  Trường Chuyên biệt Bim Bim được thành lập năm 2010, tiền thân của Lớp Giáo dục Chuyên biệt Bim Bim Tân Bình. Từ khi thành lập tới nay, Trung tâm đã tiến hành thăm khám và can thiệp cho hàng trăm trẻ tự kỷ và các trẻ có rối loạn phát triển khác. Tại cơ sở có một đội ngũ chuyên gia và giáo dục viên tốt nghiệp trường đại học thuộc các lĩnh vực: tâm lý, tâm lý – giáo dục, sư phạm mần non, giáo dục chuyên biệt, công tác xã hội có dày dạn kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt trong chăm sóc và can thiệp trẻ tự kỷ trẻ, ý thức rõ vai trò và trách nhiệm nghề nghiệp của mình.

  Cố vấn chuyên môn của Trung tâm là Tiến sĩ tâm lý lâm sàng Ngô Xuân Điệp, ông là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu và phát triển chương trình can thiệp cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển trí tuệ. Tiến sỹ đã có 19 năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán, đánh giá và can thiệp cho trẻ tự kỷ, trong đó có 10 năm làm công việc thăm khám và trị liệu tâm lý tại Khoa Tâm lý, BV. Nhi đồng 2, Tp. Hồ Chí Minh, hỗ trợ hàng trăm trẻ tự kỷ hòa nhập công đồng. 

  Trường dạy trẻ tự kỷ đáng tin cậy tại TPHCM
  Trường dạy trẻ tự kỷ đáng tin cậy tại TPHCM

  Khi đến với Trường dạy trẻ em tự kỷ TPHCM này, trẻ sẽ được quan sát, theo dõi, xác định tình trạng phát triển tâm vận động dựa trên các test tâm lý như Test Denver II (thang đánh giá sự phát triển tâm vận động), thang đo CARS (thang đánh giá mức độ tự kỷ), ABLLS (thang đánh giá khả năng học tập), Vineland II, PEP 3, thang đo nhận thức,… để tìm ra cách thức tác động hiệu quả. Đồng thời, trường sẽ tiến hành chương trình can thiệp sớm, chương trình giáo dục đặc biệt, cũng như hướng dẫn cho các phụ huynh trong việc giúp trẻ học tập tại nhà.

  4. Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt - Trường dạy trẻ em tự kỷ tại TPHM.

  Địa chỉ:

  774 đường Thống Nhất, P.15, Q.Gò Vấp, TP. HCM.

  15/27 đường TX25, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP. HCM.

  Điện thoại: 0938 90 80 68

  Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt là địa chỉ nuôi dạy trẻ tự kỷ có tiếng tại TP.HCM do cô giáo Ngát, một giáo viên, một chuyên gia lâu năm, trực tiếp can thiệp trị liệu cho trẻ có hội chứng Tự kỷ. Đặc biệt, các bạc phụ huynh có thể tới trực tiếp trường để trao đổi cụ thể với cô Ngát về vấn đề mà con em mình đang gặp phải, Cô sẽ tư vấn và hướng dẫn phụ huynh một cách nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí.

  Trường đội ngũ giáo viên Giáo Dục Đặc Biệt, Giáo viên Tâm Lý, giáo viên Mầm Non...tâm huyết và dày kinh nghiệm, có kỹ năng can thiệp cá nhân, nhóm tốt với một tinh thần làm việc nghiêm túc và yêu thương trẻ hết lòng, đảm bảo sẽ giúp trẻ thay đổi theo hướng tính cực và sớm hòa nhập cộng đồng.

  5. Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM Hướng Dương

  Địa chỉ:

  CS1: 30/4 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

  CS2: Số 16, Đường 18, phường 8, quận Gò Vấp, Tp. Hồ chí Minh

  Hotline: 0987 174 279 – Cô Nguyễn Thị Thu

  Email: nguyenthusy@gmail.com

  Website: canthieptamlyamngu.vn

  Trung tâm được thành lập vào tháng 11 năm 2014 với tên gọi “Trung tâm Tư Vấn Trị liệu Tâm lý – Âm ngữ Hướng Dương” tại địa chỉ 30/4 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh bởi hai chuyên viên Tâm lý – Âm ngữ trị liệu Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Ngọc Trúc Quyên. Từ khi thành lập, Trung tâm đã hỗ trợ được cho hàng trăm trẻ em có các vấn đề về hành vi,nhận thức, giao tiếp… giúp các tham gia được vào chương trình giáo dục phổ thông và giao tiếp hiệu quả hơn.

  Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM này có được sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ bác sĩ Phan thiệu Xuân Giang – Bác sĩ đầu ngành trong thành phố trong lĩnh vực chẩn đoán và đưa ra phương hướng can thiệp cho trẻ tự kỷ và tất cả các vấn đề về cảm xúc, hành vi và phát vấn đề về phát triển khác.

  Địa chỉ dạy trẻ tự kỷ có tiếng tại TPHCM
  Địa chỉ dạy trẻ tự kỷ có tiếng tại TPHCM

  Tại đây có tất cả các phòng can thiệp cá nhân, nhóm, phòng vận động với những đồ chơi thương hiệu cao cấp và an toàn cho trẻ, tất cả các phòng học đều được trang bị camera và các buổi học được ghi chép một cách kỹ lưỡng để phụ huynh dễ dàng theo dõi trẻ. 90% giáo viên can thiệp tại trung tâm là những cử nhân Tâm lý của đại học KHXHNV với học lực khá đã được huấn luyện các kiến thức về Âm ngữ trị liệu, về các thang lượng giá kỹ năng của trẻ một cách chi tiết, có kỹ năng can thiệp cá nhân, nhóm tốt với một tinh thần làm việc nghiêm túc và yêu thương trẻ hết lòng. Trong tương lai Trung tâm sẽ không ngừng phát triển và học hỏi hơn nữa để ngày càng hỗ trợ hiệu quả cho các trẻ em và gia đình có con em gặp những khó khăn về giao tiếp và phát triển.

  6. Trung tâm Rồng Việt - Địa chỉ dạy trẻ tự kỷ uy tín TPHCM.

  Địa chỉ: 122 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

  Điện thoại: (028) 3 5174 330 - 0938 06 11 33

  Email: mail@rongvietedu.vn

  Facebook: facebook.com/rongvieteducation

  Website: rongvietedu.vn

  Rồng Việt là đơn vị tiên phong hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng, can thiệp các rối nhiễu tâm lý và nâng cao năng lực tư duy dành cho trẻ em. Trong các buổi can thiệp, các giáo viên sẽ từng bước thăm dò, làm quen và tác động với trẻ, tập cho trẻ biết hợp tác và làm theo các hoạt động của giáo viên. Sau đó, chuyên gia sẽ đánh giá và soạn một chương trình can thiệp cá nhân cho trẻ. Các em sẽ dần dần thay đổi hành vi, nhận thức, có những biểu hiện ổn định và điều quan trọng nhất là có được một kế hoạch can thiệp lâu dài, để sau khóa can thiệp, các em sẽ được tiếp tục giáo dục, cải thiện tình trạng của mình một cách hiệu quả hơn tại gia đình trong một thời gian dài. Điều này sẽ tiết kiệm cho gia đình rất nhiều thời gian và chi phí phải bỏ ra cho một chương trình giáo dục chuyên biệt.

  Trên cơ sở các nguyên tắc và bài tập trong chương trình Can thiệp sớm – Chuyên gia sẽ hướng dẫn phụ huynh những kiến thức, kỹ năng để biết cách phối hợp với Trung tâm trong việc tiến hành một chương trình can thiệp lâu dài cho trẻ tại gia đình. Khi cho trẻ tham dự chương trình can thiệp tại trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM này, phụ huynh sẽ được khuyến khích tham gia một khóa huấn luyện ( 04 buổi ) để biết rõ và có những kinh nghiệm thực tế trong việc can thiệp cho trẻ tại gia đình . Ngoài ra, phụ huynh sẽ được cung cấp các tài liệu, thông tin và các bài tập với nhiều cấp độ để biết được những kiến thức cơ bản trong việc can thiệp cho trẻ.

  7.Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS - Dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM.

  Địa chỉ: Số 10 - Đường 12, phường Thảo Điền, quận 2, Tp. HCM

  Điện thoại: (028) 22 534 728 - 039 546 3532

  Email: info@steps.edu.vn

  Facebook: facebook.com/stepsspecialschool

  Website: steps.edu.vn
   

  STEPS được xem là trường quốc tế chuyên biệt đầu tiên tại Quận 2 chuyên dạy về Giáo dục Đặc biệt. Trường STEPS luôn mong muốn mang đến cho những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt một môi trường giáo dục lành mạnh, chương trình trị liệu tích cực, giúp các em hoà nhập với cuộc sống dễ dàng hơn. Dựa vào tình trạng của các bé, đội ngũ chuyên gia của trường sẽ xây dựng một chương trình học đặc biệt chỉ dành riêng cho con bạn. Khi theo học tại trường, bé không chỉ được học về các kiến thức mà thêm vào đó, STEPS chú trọng tập trung cải thiện các kĩ năng sống cho các em bằng các hoạt động dã ngoại, bơi lội và vui chơi. Học tập tại trường dạy trẻ tự kỷ tại TPHCM này, các học viên đã phát huy được những tiềm năng vô hạn của mình, vượt lên trên những khiếm khuyết của bản thân để hòa nhập với cộng đồng. Thêm vào đó, đội ngũ giảng viên chất lượng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tạo nên một môi trường quốc tế đa văn hóa, là địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng.

  Trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM
  Trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM

  8. Thành Đạt Education - Địa chỉ dạy trẻ tự kỉ tại TPHCM.

  Địa chỉ:

  1/78 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP. HCM

  368/24/1 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP. HCM

  424/62E Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP. HCM.

  Mầm non hòa nhập Thần Đồng Việt – 220/60 XVNT – P.21, Bình Thạnh, TP. HCM

  Giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà – tại nhà khu vực quận 7, quận 8, Hóc Môn, Q.12, Gò Vấp

  Hotline: 0913.565.798 – 0938.814.589

  Email: thanhdatfoundation@gmail.com

  Website: thanhdatedu.com

   Thành Đạt Education là một trong những trung tâm dạy trẻ tự kỷ hàng đầu tại TPHCM. Trung tâm  giúp các bé phát triển được những năng lực bên trong của mình từ những cái chưa tốt hàng ngày để trở nên tốt hơn. Trung tâm xây dựng một chương trình học đặc biệt chỉ dành riêng cho con bạn, cung cấp những phương pháp điều trị trẻ tự kỷ tốt nhất. Đến đây, trẻ sẽ thực sự cảm thấy thoải mái, được rèn luyện, phát triển các kỹ năng cơ bản của cá nhân, tham giá các hoạt động ngoài trời bổ ích, thú vị, giúp trẻ sớm vượt lên những khiếm khuyết của bản thân để hòa nhập cộng đồng.

  Bên cạnh đó, trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu, có lòng nhiệt huyết, yêu trẻ, đảm bảo sẽ giúp con bạn tiến bộ một cách nhanh chóng. Với phương châm "MỘT CHỮ TÍN – VẠN NIỀM TIN",  Thành Đạt Education luôn lấy uy tín đặt lên hàng đầu để đem lại sự tin tưởng từ Quý Phụ Huynh.

  Trên đây là bài viết tổng hợp danh sách Top 8 trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín tại TPHCM, Top1Hcm.Com hy vọng đã giúp được bạn tiết kiệm thời gian và tìm được cho mình một cơ sở vừa ý!