CHỈNH SỬA
dao-tao-mc-tai-hcm

Điểm danh 8+ trung tâm đào tạo MC tại TPHCM chuyên nghiệp

1896

Gần đây, khi đời sống con người càng được nâng cao, các chương trình truyền hình, chương trình giải trí, gameshow,.. lại ngày càng nở rộ và từ đó nghề MC cũng được các bạn trẻ ưa chuộng nhiều hơn. Là linh hồn của một chương trình, thu hút hàng triệu ánh nhìn, một MC không chỉ thành công nhờ cơ duyên mà còn phải rèn luyện kĩ năng, kiến thức và cả bản lĩnh sân khấu. Sau đây, Top1Hcm.Com xin giới thiệu đến bạn các trung tâm đào tạo MC tại TPHCM chuyên nghiệp nhất, cùng tham khảo bài viết nhé!

MỤC LỤC

  1.Công ty Tây Nguyên Film - Địa chỉ đào tạo MC uy tín TPHCM.

  Địa chỉ: 213 Cao Đạt, P.01, Quận 05, TP.HCM

  Điện Thoại:0916.955.085 – 028.62733715

  Email: taynguyenfilm@gmail.com

  Website: taynguyenfilm.com

  Tây Nguyên Film là địa chỉ đào tạo MC uy tín tại TPHCM, khóa học MC tại đây gồm: đào tạo MC tiệc cưới, đào tạo MC sự kiện, MC hội thảo, khóa học luyện giọng nói, giao tiếp - thuyết trình. Đến với khóa học, bạn sẽ được rèn kỹ Năng MC, nghệ thuật nói trước công chúng, xử lý tình huống và sự cố trên sân khấu phát sinh ngoài kịch bản, kỹ năng soạn thảo kịch bản chương trình, tổ chức game show trên sân khấu, các cách dẫn dắt chương trình theo phong cách Âu, Á…

  Địa chỉ đào tạo MC chuyên nghiệp tại TPHCM
  Địa chỉ đào tạo MC chuyên nghiệp tại TPHCM

  Nếu bạn đang là một sinh viên hay bạn đã đi làm thì sự tự tin trình bày, thảo luận trước đám đông (thuyết trình, hội thảo,…) luôn là một yếu tố đem đến sự thành công cho bạn. Và đó là kỹ năng cần thiết mà bạn cần phải trao dồi, rèn luyện thật nhiều. Nếu bạn tham gia khóa học này bạn sẽ có cơ hội tốt để rèn luyện khả năng trình bày trước mọi người, sự ngượng ngùng sẽ không còn, thay vào đó là sự tự tin của chính bạn. Điều đó giúp bạn dễ dàng gặt hái được thành công trong công việc và cuộc sống.

  Chương trình sẽ được học thực hành 90%, nhằm đáp ứng sự tự tin cho học viên. Lớp học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên MC có nhiều kinh nghiệm trong nghề và giảng dạy như MC Thanh Bạch, PTV – BTV – Đinh Xuân Mai, MC. BTV Minh Hiếu, MC – CA Sĩ Nhật Trung... Sau khi kết thúc khóa học MC chuyên nghiệp, học viên nào đạt kết quả tốt 8 điểm sau đợt thi cuối khóa sẽ được trung tâm hỗ trợ việc làm sau khóa học.

  2.Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông - Đào tạo MC chuyên nghiệp TPHCM.

  Địa chỉ: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (028) 6299 7629 - (028) 3715 1994

  Hotline: 0902 452 348 (Ms Ly) - 0977 228 009 (Ms Đan)

  Email: mctc@vov.edu.vn

  Website: trungtam.vov.edu.vn

  Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí - Truyền thông được thành lập từ năm 2002, đây là đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College). Trung tâm có chức năng nhiệm vụ tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí - Truyền thông như Đạo diễn truyền hình, Quay phim chuyên nghiệp, Nghiệp vụ báo chí, Phát thanh viên - MC, Biên kịch, Biên tập báo chí, Kỹ xảo truyền hình, Dựng phim, Tổ chức sự kiện, MC Kids… trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam.

  Trong 19 năm hình thành và phát triển, trung tâm tổ chức hàng trăm khóa đào tạo MC chuyên nghiệp tại TPHCM. Các thế hệ học viên của Trung tâm, sau khi được tham gia các khóa đào tạo đã tự tin hơn với nghề nghiệp, ứng dụng những kiến thức mới vào công tác chuyên môn tại đơn vị.

  Trung tâm đã mời các MC có nhiều năm kinh nghiệm tham gia công tác giảng dạy như Biên tập viên - Phát thanh viên Xuân Mai (HTV), MC Vũ Mạnh Cường (HTV), Biên tập viên Đức Mạnh (HTV), MC Đại Nghĩa, MC Đào Duy… Với mong muốn sau mỗi khóa đào tạo các học viên sẽ nắm vững kiến thức cơ bản và vận dụng được tất cả các kỹ năng đã được hướng dẫn, Trung tâm đã tổ chức các giờ học thực hành tại phim trường, studio phát thanh, phòng máy tính của nhà trrường để học viên có cơ hội rèn luyện, ứng dụng những gì đã học vào thực tế.

  Ngoài việc đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, Trung tâm cũng có những chính sách dành cho người học như giảm 10% học phí cho học viên đăng ký và nộp học phí trước ngày khai giảng hoặc ưu đãi 20% học phí cho học viên là sinh viên của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II. Thời gian tổ chức đào tạo thì linh hoạt và thiết kế theo nhu cầu của học viên.

  3.Vietskill - Trung tâm đào tại MC chất lượng TPHCM.

  Cơ sở 1 - VPĐD: Chi nhánh Vietskill Hồ Chí Minh, Công ty TNHH TMDV Đào tạo Minh Trí TN. Số 643, Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

  Cơ sở 2: Vinhomes Central Park - Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh.

  Cơ sở 3: Lầu 2 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Số 140, Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình.

  Cơ sở 4: Số 100, Đường D2, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9.

  Cơ sở 5: Trung Tâm Anh Ngữ Vương Quốc Anh Số 2A Linh Trung, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức.

  Cơ sở 6: Trung tâm huyện đoàn Nhà Bè - 1979 Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè.

  Cơ sở 7: Số 27, đường Quang Trung, Phường Hiệp Phú, Quận 9.

  SĐT: 0984 8888 84/0912 354 699/04 6296 6981

  Email: thanhmai@vietskill.com.vn

  Website: vietskill.com.vn

  Thành lập ngày 17/11/2011, Trung tâm Kỹ năng mềm Vietskill do MC Thanh Mai là Giám đốc, chịu sự quản lý trực tiếp của Công ty TNHH Đào tạo Vietskill. Việc trang bị những kỹ năng về giọng nói, biểu cảm, khả năng sử dụng ngôn ngữ khi nói - viết, rèn luyện tư duy phản ứng, xây dựng phong thái ấn tượng ... cùng với học viên tốt hơn mỗi ngày cũng chính là mục đích mà Vietskill hướng tới.

  Lĩnh vực đào tạo tại Vietskill bao gồm: MC nhí,  lớp chữa ngọng - giọng địa phương, MC - Kỹ năng dẫn chương trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình...

  Trung tâm đào tạo MC đáng tin cậy tại TPHCM
  Trung tâm đào tạo MC đáng tin cậy tại TPHCM

  Giảng viên giảng dạy tại Vietskill là những nhân vật giàu kinh nghiệm và nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên môn: MC Lê Anh, MC Danh Tùng, MC Hoàng Linh, MC Thanh Mai, Nghệ sỹ Trần Hoàng, Ca sỹ Việt Tú, BTV Quốc Anh, MC Thế Hoàng, NSƯT Bùi Phương Nga, NSƯT Kiều Minh Hiếu, Nghệ sỹ Kế Đoàn, BTV Hương Trà, MC Bảo An, BTV Lan Hương, MC Hoài Thu, MC Hồng Ngọc, MC Thanh Hằng, MC Quốc Anh...

  Giảng viên với những phương pháp truyền đạt kiến thức hấp dẫn về: Kỹ năng giọng nói, kỹ năng dẫn chương trình, kỹ năng diễn xuất - biểu đạt cảm xúc, kỹ năng biên tập, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng xây dựng ý tưởng kịch bản, kỹ năng hoạt náo, thực hành trường quay ....Nếu bạn băn khoăn không biết học MC ở đâu tốt tại TPHCM thì Vietskill chính là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

  4.Trung tâm nghệ thuật Á Châu - Đào tạo MC uy tín TPHCM.

  VP giao dịch HCM: 1014/59/8 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình, TP.HCM.

  Điện thoại: 093 961 9990; 093 885 9998

  Website: achau.vn

  Trung tâm nghệ thuật Á Châu là địa chỉ đào tạo MC uy tín tại TPHCM, khóa học dành các bạn trẻ có năng khiếu dẫn dắt, dẫn chương trình, có lòng đam mê với nghề Mc, phát triển những tài năng bẩm sinh về nghề Mc, dẫn dắt các bạn với những bước đi vững chắc để trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

  Nội dung khóa học MC:

  - Khai giảng, xác định mục tiêu của toàn khóa học, mục tiêu của cuộc đời.

  - Làm quen với nghề Mc.

  - Bí quyết để có một giọng nói thu hút người nghe và đầy quyến rũ.

  - Phương pháp để biên soạn một kịch bản tiệc, hay một chương trình phù hợp và hấp dẫn.

  - Cách làm hoạt náo chương trình.

  - Kỹ năng xử lý tình huống trong tiệc, chương trình.

  - Phong cách sân khấu.

  - Thực hành tại lớp với sự kèm cặp của các giảng viên có kinh nghiệm trong nghề Mc.

  - Thực hành trước máy quay với hệ thống trường quay hiện đại.

  - Giao lưu với các Mc có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề .

  - Kiến thức và thực hành tại các trung tâm tiệc, chương trình.

  Khi học tại đây, học viên sẽ được rèn luyện cho mình những kỹ năng, tự tin trước đám đông, tự tin phát biểu ý kiến, trình bày quan điểm của mình, nâng cao khả năng giao tiếp, để trở thành một Mc chuyên nghiệp. Bạn còn được tham gia vào những sự kiện do công ty Á Châu tổ chức, có cơ hội được tiếp xúc với những ekip sản xuất chương trình truyền hình danh tiếng, được giao lưu học hỏi nhiều kỹ năng cần có của một MC. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được công ty giới thiệu làm việc tại các đài truyền hình, event, sự kiện hoặc làm MC độc quyền của công ty.

  5. MC Academy - Địa chỉ đào tạo MC chất lượng TPHCM.

  Địa Chỉ : Tầng 4, tòa nhà 181 Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TPHCM

  Số Điện Thoại : 028 3990 3552 – 028 3990 3553

  Email : info@mcacademy.com.vn

  Website: mcacademy.com.vn

  MC Academy là học viện đào tạo MC TPHCM và nghệ thuật nói chuyên nghiệp với giáo trình nhiều cấp độ và phương pháp cá nhân hoá đầu tiên tại Việt Nam. Với đặc thù “nghề dạy nghề”, công việc MC tại Việt Nam vẫn chưa có một ngôi trường hay giáo trình đào tạo chính quy. Chính vì thế, MC Academy ra đời với mong muốn tạo ra một quy trình đào tạo bài bản cho những ai yêu thích và muốn theo đuổi công việc MC như một nghề nghiệp thực thụ.

  Trung tâm đào tạo MC uy tín tại TPHCM
  Trung tâm đào tạo MC uy tín tại TPHCM

  Bên cạnh đó, đây cũng là nơi cung cấp các khoá học về kỹ năng nói cho tất cả mọi người, vì MC Academy tin rằng, ko chỉ có MC, bất kỳ ai sở hữu khả năng nói chuyện tốt sẽ có cơ hội thành công hơn những người còn lại. MC Academy sở hữu bí quyết xây dựng một bài nói hấp dẫn để giúp bạn, dù là ai, một doanh nhân, hoa hậu hay nhân viên văn phòng cũng có thể truyền cảm hứng qua từng lời nói. Mô hình quản lý giáo dục hiện đại, giáo trình chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đặc biệt là phương pháp đào tạo “cá nhân hoá” sẽ là những khác biệt của MC Academy.

  6. Sun Symphony - Trung tâm đào tạo MC tại TPHCM.

  Địa chỉ: 58/27 Phan Chu Trinh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại:  0902 537 638

  Email:  thesunsymphony@gmail.com

  Website: thanhnhacdinhcao.vn

  Sun Symphony là địa chỉ đào tạo MC hàng đầu tại TPHCM, sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, đến từ những cái nôi đào tạo MC nổi tiếng trên đất nước Việt Nam. Và hiện nay đang là những người dẫn chương trình nổi tiếng tại các đài truyền hình. Sun Symphony đem đến môi trường chuyên nghiệp nhưng đầy ắp sự vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình, thân thiện,… là nguồn tạo động lực khá quan trọng trong quá trình phát triển trên con đường trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

  Giáo trình hoc được soạn thảo rõ ràng, lộ trình học cụ thể, giúp phát huy tối đa ưu điểm của các bạn và giúp các bạn nhận ra những mặt hạn chế của mình, đồng thời đưa ra phương hướng và hỗ trợ giúp các bạn khắc phục.

  Khi tham gia khóa học tại Sun Symphony, bạn sẽ được học các kỹ năng sau:

  - Tiếng nói sân khấu: Giúp các ban học viên phát âm chuẩn hơn, nói chuyên to, rõ ràng.

  - Nghệ thuật diễn cảm:  Giúp học viên tạo được cảm xúc cho khán thính giả bởi sự biến đổi về âm điệu trong lúc nói.

  - Phong cách sân khấu: Hỗ trợ học viên hiểu biết thêm về phục trang, thần thái sâu khấu( tư thế đứng, cử chỉ bằng tay, giao tiếp bằng mắt, cách xuất hiện trước công chúng, biểu cảm,…)

  - Nghệ thuật biên soạn lời dẫn: Giúp các bạn học viên biết các khai thác đề tài câu chuyện, sẽ nói gì trong các chương trình và sử dụng ngôn từ một cách hợp lí.

  - Phương pháp phối hợp: Giúp các bạn học viên biết cách phối hợp một cách nhịp nhàn, hòa quyện với “bạn diễn”.

  Ngoài ra, còn một số kỹ năng khác như: giao lưu sân khấu, nghệ thuật sử dụng ngôn từ hài hước, …

  7.Công ty Flypro - Địa chỉ đào tạo MC tại TPHCM.

  Địa chỉ: 891/10 Nguyễn Kiệm – P.3 – Q.Gò Vấp – TP.HCM

  Điện thoại: 096 536 4479

  Email: info@flypro.vn

  Website: flypro.vn

  Công ty FlyPro thường xuyên mở các lớp đào tạo MC tại TPHCM Dành cho các bạn đam mê và yêu thích tiếp xúc với công chúng, tạo nền tảng cho những bạn đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp hoặc các bạn không chọn con đường trở thành MC chuyên nghiệp mà muốn hoàn thiện bản thân hoặc muốn trở nên tự tin khi tham gia các sinh hoạt văn nghệ hoặc giao tiếp.  

  Đến với trung tâm, học viên sẽ được về các kỹ năng cơ bản để trở thành 1 MC như: Hơi thở, âm lượng, ngôn từ, cách phát âm, body languages, cách biên soạn 1 bài nói, kỹ năng viết kịch bản, các kỹ năng kèm theo như tạo dáng, đi đứng, pose hình...

  Địa chỉ đào tạo MC hàng đầu tại TPHCM
  Địa chỉ đào tạo MC hàng đầu tại TPHCM

  Quyền lợi của học viên khi học tại FlyPro:

  - Học viên sẽ được học tại môi trường cơ sở hiện đại nhất, phòng học sang trọng, trường quay hiện đại.

  - Có cơ hội được tiếp xúc với những ekip sản xuất chương trình truyền hình hiện đại.

  - Được quyền tham gia vào các event do trung tâm MC tổ chức. 

  - Cơ hội được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực truyền hình, những ekip sản xuất truyền hình trẻ, năng động, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.

  - Được tiếp cận với những trang thiết bị truyền hình đồng bộ hiện đại với tiêu chuẩn full HD.

  - Được giao lưu, tiếp cận, học hỏi nhiều kỹ năng mềm giúp các bạn trẻ có thêm hành trang trong nghề nghiệp và cuộc sống

  - Sau khi tốt nghiệp khóa học học viên sẽ được cấp chứng chỉ, giới thiệu làm việc tại các kênh truyền hình lớn và các sự kiện Event

  8. Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt - Lớp đào tạo MC tại TPHCM.

  Văn phòng chính: 225/23A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, Ho Chi Minh City

  Chi nhánh 2: 42B Gò Dầu, Phương Tân Quý, Quận Tân Phú, Ho Chi Minh City

  Điện thoại: 0283 92 92 920 - 0282 25 39 345

  Hotline: 0327 113 117 | Email: contact@vietidea.edu.vn

  Website: ytuongviet.org.vn

  Với mong muốn mang đến một chương trình chất lượng, đào tạo đầy đủ các kỹ năng kiến thức cần thiết, mặt khác lại mang tính ứng dụng cao, Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt đã xây dựng chương trình “Người dẫn chương trình – MC chuyên nghiệp”. 

  Đặc biệt, chương trình do chính chuyên gia đào tạo hàng đầu GS.TS Huỳnh Văn Sơn làm chủ nhiệm và giảng dạy cùng các MC nổi tiếng khác như MC Vũ Mạnh Cường, MC Phú Lộc, MC Đào Duy, MC Nhật Trường (Én Vàng 2019), MC Thanh Thanh Huyền, MC Bảo Anh, MC Quốc Bình, MC Anh Đào...

  Đến với khóa đào tạo MC Tphcm của Ý Tưởng Việt, học viên sẽ được học cách xây dựng bài nói chuyện hấp dẫn & lôi cuốn tất cả mọi người, khắc phục các hạn chế như cách phát âm, sử dụng giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể, có thể tự tin dẫn chương trình theo phong cách riêng của mình

  Lớp học không quá 20 học viên, giảng viên nhiệt tình kèm cập trực tiếp để rèn luyện kỹ năng. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận do thành viên Hội tâm lý học Việt Nam cấp có giá trị toàn quốc. Ngoài ra, bạn còn được giới thiệu tham gia các chương trình truyền hình, sự kiện do Trung tâm Ý Tưởng Việt tổ chức

  Trên đây là top 8 trung tâm đào tạo MC chuyên nghiệp tại TPHCM. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ phù hợp để nâng cao kỹ năng cho bản thân.